M2F อัพเดท

หนังสือพิมพ์ M2F ฉบับวันที่ 29 มิถุนายน 2558

29 มิถุนายน 2558

การจับ กุม พล.ต.ท. คำรณววิทย์ พร้อมอาวุธปืนพก North American Arms.22 เป็นปืนลูกโม่ ขนาดจิ๋วและกระสุน 5นัดที่สนามบินนาริตะยังอยู่ในความสนใจของสังคมไทยถึงชะตากรรมอดีตนายตำรวจ ที่โด่งดัง และวันนี้ที่ชัดเจนคือ ทางการไทยยืนยันว่า ปืนกระบอกดังกล่าวไม่อยู่ในสารบบการจดทะเบียนตามกฎหมายของบ้านเรา นั่นหมายความว่าเส้นทางคดียากที่จะมีทางออกงดงามสำหรับบิ๊กแจ๊ด โดยท่ีตำรวจไทยและกระทรวงการต่างประเทศยอมรับ ไม่สามารถทําอะไรได้ นอกจากรอ

หนังสือพิมพ์ M2F ฉบับวันที่ 26 มิถุนายน 2558

26 มิถุนายน 2558

กงล้อยุติธรรมไล่บี้คดีทุจริตโกงภาษี มูลค่าเพิ่ม 4,300 ล้านบาท เที่ยวนี้ ป.ป.ช.อายัดทรัพย์ล็อตแรกของ สาธิต รังคสิริ อดีตอธิบดีกรมสรรพากร ทองคํามูลค่า 179 ล้านบาท ระบุเป็นทรัพย์สินส่วนที่ไม่มีในการแจ้งบัญชีกับ ป.ป.ช. พร้อมต้ังกรรมการอีกชุดตามหาทรัพย์สินส่วนอื่นและไต่สวนประเด็นร่ำรวยผิด ปกติ

M2F Konkaen Music Festival

25 มิถุนายน 2558

ชาวขอนแก่น เตรียมพบกับ มหกรรมดนตรีที่จะโดดมันส์ไปพร้อมๆกัน 27 มิถุนายนนี้ 6 โมงเย็น ถึง 4 ทุ่ม  หน้าเซ็นทรัลพลาซ่าขอนแก่นเข้าชมฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ (แก้ไขนิดหน่อย ศิลปิน 25 Hours เป็น ดา เอ็นโดรฟิน ค่ะ) 

หนังสือพิมพ์ M2F ฉบับวันที่ 25 มิถุนายน 2558

25 มิถุนายน 2558

อยู่ ดีๆมีงานเข้าตลอด... ประเทศไทยถูกจับตาจากสื่อนานาชาติอีกครั้ง เมื่อ พล.ต.ท. คำรณวิทย์ หรือ บิ๊กแจ๊ด อดีตผู้บัญชาการตำรวจนครบาลถูกรวบตัวพร้อมอาวุธปืนพกที่สนามบินนาริตะ ทุกฝ่ายทราบดีงานนี้จบสวยๆยาก เพราะญี่ปุ่นขึ้นชื่อในเรื่องความเข้มงวดด้านกฏหมาย คดีนี้อัตราโทษสูงสุด 10 ปี และที่จะบานปลายคือเจ้าตัวยืนยันปืนติดกระเป๋าไปจากไทย แต่ ผอ.สนามบินสุวรรณภูมิยืนยันตรวจทุกอย่างตามขั้นตอนไม่พบปืน นั่นย่อมกระทบต่อความเชื่อมั่นในด้านการรักษาความปลอดภัยของสนามบินไทย

M2F Konkaen Music Festival

15 มิถุนายน 2558

ชาวขอนแก่น เตรียมพบกับ มหกรรมดนตรีที่จะโดดมันส์ไปพร้อมๆกัน 27 มิถุนายนนี้ 6 โมงเย็น ถึง 4 ทุ่ม  หน้าเซ็นทรัลพลาซ่าขอนแก่นเข้าชมฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ 

หนังสือพิมพ์ M2F ฉบับวันที่ 15 มิถุนายน 2558

15 มิถุนายน 2558

“สุขุมพันธ์ุ” มาดใหม่ ออกแรงช่วยยกโซฟาขยะจากคลอง ในงานรณรงค์ชาวกรุงช่วยกันไม่ทิ้งขยะลงแม่น้ำลำคลอง ป้องกันปัญหาขยะอุดตันเส้นทางระบายน้ำ เปิดจุดกำจัดขยะชิ้นใหญ่ ใครอยากทิ้งสิ่งของเหลือใช้แค่นำมาวางที่จุดเก็บขยะทุกวันอาทิตย์ พร้อมระดมทุกเขตออกสำรวจชุมชนริมแม่น้ำเจ้าพระยาและคลองสายต่างๆเพื่อลุย เคลียร์ขยะตกค้างตามใต้ถุนบ้านให้หมด

หนังสือพิมพ์ M2F ฉบับวันที่ 10 มิถุนายน 2558

10 มิถุนายน 2558

เช่ือว่าคนไทยทุกคนคงเคยหยุดรอรถไฟหลังไม้ก้ันบริเวณจุดตัดทางรถไฟ แต่ไม่เช่ือจะมีใครโชคร้ายเท่าเหตุการณ์คร้ังน้ี เมื่อหัวรถจักรพ่วงโบกี้วิ่งผ่านไป พนักงานรถไฟยกไม้กั้นขึ้น รถยนต์ รถจักรยานยนต์ทยอยวิ่งข้ามไป ผ่านไปเพียงไม่กี่คัน ปรากฏว่าขบวนโบกี้ไร้หัวรถจักรวิ่งพุ่งเข้าใส่ยานพาหนะบนจุดตัด สังเวยชีวิตหญิงกลางคนผู้ขี่จักรยานยนต์ไปหนึ่ง ขณะที่รถยนต์ป้ายแดงพังยับ แต่สาวคนขับรอดชีวิตหวุดหวิด

หนังสือพิมพ์ M2F ฉบับวันที่ 9 มิถุนายน 2558

09 มิถุนายน 2558

อากาศร้อนเจียนละลาย ทำให้ชาวกรุงเทพฯหลายคนร้องหาสายฝนขับไล่ความร้อน และเมื่อเวลาตี 3 วันที่ 8 มิ.ย. เทวดาก็ส่งฝนลงมาให้ชาวกรุงชนิดจัดหนัก 3 ชม. ส่งผลให้การจราจรกรุงเทพฯวิกฤติเป็นอัมพาตครึ่งวันจากน้ำท่วมในถนนสำคัญหลาย ต่อหลายสาย โรงเรียนในย่านใจกลางเมืองต้องปิด 2 แห่ง … วันนี้ผู้ว่าฯกทม.จะกลับไทยหลังไปฝึกวิชาระบายน้ำจากฮอลแลนด์ มีโอกาสได้ใช้แน่  

หนังสือพิมพ์ M2F ฉบับวันที่ 8 มิถุนายน 2558

08 มิถุนายน 2558

จับ 4 พ่อค้าแม่ค้าทุเรียน นำทุเรียนอ่อนสายพันธู์ดังอย่างหมอนทอง – ชะนี น้ำหนักรวมกว่า 2 ตัน มาหลอกขายลูกค้าที่ตลาดกลางนำส่งพนักงานสอบสวนโรงพักแกลงดำเนินคดีหลายข้อหา กอบกู้ภาพลักษณ์ของดีเมืองแกลง เพราะเกิดการร้องเรียนนำทุเรียนอ่อนหลอกขายกันให้วุ่นในช่วงนี้

หนังสือพิมพ์ M2F ฉบับวันที่ 5 มิถุนายน 2558

05 มิถุนายน 2558

สถานบันเทิงเกิดเกินเวลาที่กฏหมายกำหนดเป็นสิ่งที่พบเห็นได้ไม่ยาก จู่ๆบิ๊กนครบาล พล.ต.ท.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ยกกำลังนับร้อยบุกจับผับดัง 2 แห่งย่านทองหล่อ ท้ังคู่เปิดเกินเวลาและไม่มีใบอนุญาตเปิดสถานบริการ และแห่งหนึ่งลูกชายนายพลเอก อดีตรอง ผบ.สส.รับเป็นเจ้าของ งานน้ีตําารวจ โรงพักทองหล่อโดนต้ังกรรมการสอบกราวรูด ยกเว้นผู้กำกับ … เพราะบังเอิญอยู่ในช่วงลาราชการไปต่างประเทศ